Tập huấn phổ cập kỹ năng số cộng đồng cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06 tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 21/09/2022 15:29 706
Sáng ngày 21/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã phối hợp Cục Chuyển đổi số Quốc gia – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn Chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06 tỉnh Bình Phước.
Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ đầu cầu Sở TTTT đến 11 điểm cầu UBND cấp huyện, 111 điểm cầu UBND cấp xã, với sự tham gia của gần 6.000 đại biểu.
quang canh tap huan cds
Hội nghị tập huấn
Tại hội nghị các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06 được các chuyên gia triển khai, hướng dẫn tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng, hình thức và các nội dung triển khai; tổng quan về Đề án 06 của Chính phủ và các bước đăng ký định danh điện tử; nền tảng số của tỉnh Bình Phước, Ứng dụng “Bình Phước Today”; hướng dẫn về thanh toán không dùng tiền mặt (Vietel Money, VNPT Money), trình duyệt web Cốc Cốc, mua bán trên sàn thương mại điện tử Voso, Postmart…
gd phat bieu
Giám đốc Sở TTTT Nguyễn Minh Quang phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở TTTT Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh: Năm 2022 được xem là năm đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) theo hướng lấy người dân làm trung tâm, toàn dân và toàn diện. Trong đó, định hướng xuyên suốt về CĐS năm 2022 là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng, tiện ích số Việt Nam, giúp người dân, doanh nghiệp thụ hưởng trực tiếp sự tiện lợi cũng như lợi ích của CĐS. CĐS muốn thành công thì mỗi người dân phải trở thành công dân số, biết cài đặt và sử dụng các ứng dụng, nền tảng, tiện ích số. Vì vậy, rất cần các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06 tại các thôn, ấp, tổ dân cư đến từng nhà hướng dẫn, hỗ trợ bà con cài đặt, sử dụng. Muốn vậy, từng thành viên trong tổ phải nắm vững, thành thạo kiến thức, kỹ năng số cộng đồng, các ứng dụng, nền tảng, tiện ích số hiện nay./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,215
  • Hôm nay69,134
  • Tháng hiện tại2,120,328
  • Tổng lượt truy cập287,518,429
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây