Thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 24/03/2023 16:18 206
Nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý các cấp, cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, sự đồng thuận của người dân, tổ chức, xã hội trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước.
Ngày 24/3/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 99/KH-UBND về thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Với các nội dung tuyên truyền trọng tâm sau:
a) Các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính. Vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, đoàn thể, của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị sự nghiệp công lập đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.
b) Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tuyên truyền tình hình triển khai, kết quả, thành tựu trong thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ, Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung tuyên truyền sâu các lĩnh vực: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số.
c) Tuyên truyền nâng cao các Chỉ số của tỉnh, gồm: Chỉ số cải cách hành chính (Par index), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước (Sipas); Chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (Papi), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và các Chỉ số khác.
d) Tuyên truyền, biểu dương các mô hình, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính cũng như phản ánh những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của cơ quan nhà nước và trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.
Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động tuyên truyền trọng tâm như:
- Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền cải cách cách hành chính tỉnh Bình Phước”.
- Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác cải cách hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
- Tổ chức hội thảo, hội nghị về công tác cải cách hành chính.
- Phát hành Bản tin cải cách hành chính.
- Định kỳ tổ chức chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp và chương trình đối thoại doanh nghiệp.
- Định kỳ tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép tuyên truyền cải cách hành chính.
- Lồng ghép nội dung tuyên truyền về cải cách hành chính gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền lưu động, chiếu phim, tuyên truyền cổ động trực quan.
- Tuyên truyền trên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước.
Theo đó, các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023 của cơ quan, đơn vị. Sở Nội vụ theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện kế hoạch thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023. Định kỳ tổng hợp, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính.

Tác giả bài viết: Ngọc Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,670
  • Hôm nay36,324
  • Tháng hiện tại2,087,518
  • Tổng lượt truy cập287,485,619
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây