Triển khai thực hiện Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 22/03/2023 15:49 376
Nhằm triển khai hiệu quả Quyết định số 1309/QĐ-TTg ngày 05/9/2017 và Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 21/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục quyền con người nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người học, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục về tầm quan trọng, ý thức tự bảo vệ các quyền của bản thân, tôn trọng nhân phẩm, các quyền tự do của con người; ý thức về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với nhà nước và xã hội, góp phần phát triển toàn diện con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững đất nước. Từng bước thúc đẩy việc tôn trọng và thực hiện quyền con người trong học sinh, sinh viên; góp phần tạo ra môi trường giáo dục hướng tới sự phát triển toàn diện của con người trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Ngày 22/3/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 97/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Kế hoạch đề ra các mục tiêu cụ thể như:
- Triển khai đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về quyền con người cho toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên các cấp học, bậc học của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu đến năm 2025, đạt 100% cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy về quyền con người trong các cơ sở giáo dục được tập huấn, bồi dưỡng.
- Thực hiện đưa vào sử dụng sách giáo khoa, giáo trình, tài liệu tham khảo về quyền con người phục vụ giảng dạy, đào tạo theo chương trình quy định, phù hợp với từng cấp học, trình độ đào tạo. Phấn đấu đến năm 2025, đạt 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức giáo dục quyền con người cho người học theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.
Với các nhiệm vụ và giải pháp như:
1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục quyền con người
2. Tổ chức nghiên cứu, đánh giá thực trạng công tác giảng dạy quyền con người trong chương trình giáo dục và đào tạo
3. Thực hiện chương trình, giáo trình, sách giáo khoa có nội dung về quyền con người.
4. Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về quyền con người cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giảng viên, giáo viên
5. Bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy định về giáo dục quyền con người trong hệ thống giáo dục quốc dân
6. Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ giảng dạy quyền con người trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện và tổng hợp báo cáo của các cơ quan, đơn vị, UBND huyện, thị xã, thành phố, báo cáo UBND tỉnh và cơ quan cấp trên có thẩm quyền đúng quy định.

Tác giả bài viết: Ngọc Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,022
  • Hôm nay80,996
  • Tháng hiện tại12,071,189
  • Tổng lượt truy cập360,738,300
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây