Định hướng tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2022 – 2025

Thứ sáu - 05/08/2022 09:38 1235
Để làm chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội khi tham gia mạng xã hội; biết chọn lọc thông tin, nhận thức đúng đắn nội dung thông tin; chủ động đăng tải, chia sẻ thông tin tích cực, lan tỏa mạnh mẽ ý chí, khát vọng xây dựng tỉnh Bình Phước giàu mạnh; đấu tranh, phản bác thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Từ đó, góp phần giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, tạo sự đồng thuận trong xã hội và củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới, ngày 14/7/2022 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành Chỉ thị số 17-CT/TU về việc định hướng tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2022 – 2025.
Theo đó, Chỉ thị yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các nội dung sau:
1. Phải có nhận thức đúng đắn và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc sử dụng internet, mạng xã hội, làm gương để người dân noi theo; chấp hành nghiêm Luật An ninh mạng và Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.
2. Khi tham gia mạng xã hội, mỗi cán bộ, đảng viên phải là nhân tố tích cực, với cảm xúc lành mạnh, suy nghĩ chín chắn; mọi ý kiến đều dựa trên cơ sở giải quyết hài hòa quan hệ giữa lý luận và thực tiễn, phù hợp chuẩn mực đạo đức xã hội; thẳng thắn phản biện, đấu tranh với ý kiến phiến diện, sai trái, xấu độc.
3. Tích cực bình luận (comment), thích (like), chia sẻ (share) và đăng, phát tin, bài, hình ảnh tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gương người tốt, việc tốt tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; thông tin tích cực từ báo chí chính thống (Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước…); các trang mạng xã hội chủ đạo, chính thống của tổ chức chính trị, chính trị - xã hội (đã được kiểm chứng) nhằm lan tỏa thành dòng thông tin chủ lưu, tích cực trên không gian mạng.
4. Không thích (like), không chia sẻ (share), không bình luận (comment) theo hướng tán đồng, cổ súy cho những thông tin sai trái, thù địch, tiêu cực; không đăng phát thông tin tiêu cực, không đúng chuẩn mực đạo đức xã hội hay bày tỏ quan điểm trái với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hình ảnh, video trên không gian mạng có thể là giả, do cắt ghép, lắp ráp bằng các phần mềm hiện đại để phục vụ ý đồ xấu, lừa đảo, do đó cần đề cao cảnh giác, xác minh tính chính xác của thông tin thông qua báo chí chính thống hoặc các cơ quan trong hệ thống chính trị của tỉnh trước khi đăng tải, tương tác.
5. Không được cung cấp, để lộ, làm mất hoặc viết bài, đăng những thông tin, tài liệu bí mật của Đảng và Nhà nước hoặc những việc chưa được phép công bố; không tàng trữ, tuyên truyền, tán phát hoặc xúi giục người khác tuyên truyền, tán phát thông tin, tài liệu dưới mọi hình thức để truyền bá những thông tin, quan điểm trái với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
6. Không viết bài hoặc cung cấp tài liệu cho người khác viết, nói, cho đăng tải tin, bài sai sự thật; không sáng tác, sản xuất, tàng trữ, tán phát các tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật không lành mạnh, trái thuần phong mỹ tục Việt Nam, mang tính kích động gây ảnh hưởng xấu trong xã hội; không tán phát bài viết, bài nói, phỏng vấn, hồi ký, phim, ảnh không đúng quy định.
Chỉ thị này thay thế Chỉ thị số 23-CT/TU, ngày 17/4/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc định hướng, tiếp cận, xử lý và chia sẻ sử dụng thông tin trên mạng xã hội cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh./.
Xem chi tiết Chỉ thị tại đây.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay359,287
  • Tháng hiện tại4,185,953
  • Tổng lượt truy cập318,247,106
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây