BỒI DƯỠNG VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO LÃNH ĐẠO UBND CẤP XÃ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ ba - 19/07/2022 09:21 938
Sáng nay ngày 19/7/2022, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Chương trình bồi dưỡng về chuyển đổi số cho đối tượng là Lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp xã tại tỉnh Bình Phước.
       Phó Cục trưởng Cục tin học hóa Trần Thị Quốc Hiền phát biểu tại buổi Bồi dưỡng

       Chuyển đổi số (CĐS) đang là xu thế tất yếu trên toàn cầu. Ý thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, thời gian qua, tỉnh Bình Phước đã và đang tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số ở cả 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số. Trong đó, đáng chú ý là việc BCH Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/5/2021 về CĐS đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, với quyết tâm: Đến năm 2025, cơ bản hình thành chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh.
       Công tác chuyển đổi số tỉnh Bình Phước thời gian qua đạt được một số kết quả nhất định như: Về Chính quyền số (xếp hạng 24/63); Kinh tế số (xếp hạng 37/63); Xã hội số (xếp hạng 15/63), thể hiện qua các tiêu chí: Chuyển đổi nhận thức; Đào tạo và phát triển nhân lực; Hạ tầng và nền tảng; Hoạt động chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; Kiến tạo thể chế; Thông tin và Dữ liệu chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; An toàn, an ninh mạng. Trong đó có một số nội dung đứng đầu cả nước như: việc kết nối dịch vụ công với Cổng dịch vụ công Quốc gia (1.436 dịch vụ công) ;thực hiện dịch vụ chứng thực điện tử (tính lũy kế từ 19/5/2021 là 40.495 hồ sơ); thanh toán phí, lệ phí trên Cổng Dịch vụ công (thuế là hơn 348 tỷ đồng; phí, lệ phí là hơn 282 tỷ đồng).

       
                  Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi Bồi dưỡng
       Hiện nay tỉnh Bình Phước đang triển khai chiến dịch 92 ngày đêm nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển Chính quyền số; Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tập huấn về các công việc liên quan đến chiến dịch; tập huấn cho các Tổ công nghệ số cộng đồng, cho cán bộ các xã, thôn, ấp nắm bắt để tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp đến người dân sử dụng các nền tảng, ứng dụng hữu ích để như: dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, hồ sơ sức khỏe điện tử…..
       Dự kiến Chương trình bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 19 đến 21/7/2022 với 05 chuyên đề do giảng viên của Cục Tin học hóa truyền đạt, mục tiêu là bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số gắn với vị trí việc làm của lãnh đạo UBND cấp xã để thúc đẩy xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số tại địa phương, góp phần đưa người dân lên môi trường mạng thông qua việc sử dụng các nền tảng số Make in Việt Nam. Tại buổi bồi dưỡng sáng nay có hơn 230  công chức, viên chức của 111 xã, phường tham gia chương trình bồi dưỡng. Tỉnh Bình Phước là một trong các tỉnh thành được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn tổ chức bồi dưỡng trực tiếp Chương trình tại địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Dịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,605
  • Hôm nay64,436
  • Tháng hiện tại2,115,630
  • Tổng lượt truy cập287,513,731
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây