Quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin Covid-19

Thứ năm - 18/11/2021 10:37 581
Ngày 08/11/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 3771/UBND-NC về thực hiện quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin Covid-19
Theo đó, Quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin Covid-19 gồm các bước sau:
1. Tại địa phương
Bước 1: Điều tra cơ bản trước khi lập kế hoạch tiêm chủng
Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn chỉ đạo Trạm y tế cấp xã phối hợp với Công an cấp xã, tổ dân phố, tổ Covid cộng đồng…lập danh sách có nhu cầu tiêm mũi 1, chuẩn bị tiêm mũi 2, gửi Công an cấp xã để kiểm tra, xác minh thông tin của người dân.
Bước 2: Công an cấp xã tiến hành đối chiếu thông tin của công dân trong dữ liệu dân cư để yêu cầu người dân bổ sung, hoàn chỉnh thông tin sau đó xác nhận và gửi lại Trạm Y tế xã, phường để quản lý. Không thực hiện xác minh thông tin đối với trường hợp không phải là công dân Việt Nam.
Trường hợp người trong danh sách chưa có thông tin hoặc có thông tin không chính xác với dữ liệu dân cư, cơ quan Công an cấp xã có trách nhiệm xác minh bổ sung và gửi danh sách cho Trạm Y tế cấp xã.
Thời gian gửi lại danh sách đã được xác minh không quá 02 ngày kể từ ngày Trạm Y tế lập danh sách.
Bước 3: Trạm Y tế cấp xã trên cơ sở dữ liệu được xác minh của Công an lập kế hoạch, tổ chức tiêm chủng cho đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Người đến tiêm phải mang Căn cước công dân hoặc thông báo số định danh cá nhân có mã QR do Công an cấp và giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 trước đó (nếu có).
Điểm tiêm chủng kiểm tra, đối chiếu các thông tin và cập nhật, bổ sung các thông tin tiêm chủng (nếu có), thực hiện tiêm chủng, nhập thông tin về mũi tiêm mới trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.
Bước 4: Sau khi hoàn thiện việc nhập dữ liệu cho đối tượng đã tiêm chủng, Chủ tịch UBND cấp xã ký chứng thư số đối với dữ liệu kết quả tiêm trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Trong thời gian chưa có chứng thư số, Chủ tịch UBND cấp xã chủ trì lập biên bản giữa các bên liên quan xác nhận tính chính xác của dữ liệu kết quả tiêm.
2. Tại cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Bước 1: Người đứng đầu đơn vị triển khai tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lập danh sách đối tượng tiêm theo quy định, gửi chính quyền cấp xã để kiểm tra, xác minh thông tin của người dân.
Bước 2: Chủ tịch UBND cấp xã chỉ đạo Công an cấp xã tiến hành đối chiếu thông tin của công dân trong dữ liệu dân cư để yêu cầu người dân bổ sung, hoàn chỉnh thông tin sau đó xác nhận và gửi lại Cơ sở tiêm chủng để quản lý. Không thực hiện xác minh thông tin đối với trường hợp không phải là công dân Việt Nam.
Trường hợp người trong danh sách chưa có thông tin hoặc có thông tin không chính xác với dữ liệu dân cư, cơ quan Công an cấp xã có trách nhiệm xác minh bổ sung và gửi danh sách cho Cơ sở tiêm chủng.
Thời gian gửi lại danh sách đã được xác minh không quá 02 ngày kể từ ngày Cơ sở tiêm chủng lập danh sách.
Bước 3: Cơ sở tiêm chủng trên cơ sở dưc liệu được xác minh của Công an lập kế hoạch, tổ chức tiêm chủng cho đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Người đến tiêm phải mang Căn cước công dân hoặc thông báo số định danh cá nhân có mã QR do Công an cấp và giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 trước đó (nếu có).
Cơ sở tiêm chủng kiểm tra, đối chiếu các thông tin và tiêm chủng, nhập dữ liệu tiêm chủng vào hệ thống Nền tảng tiêm chủng vắc xin Covid-19.
Bước 4: Sau khi hoàn thiện việc nhập dữ liệu cho đối tượng đã tiêm chủng, người đứng đầu Cơ sở tiêm chủng ký chứng thư số đối với dữ liệu kết quả tiêm trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Trong thời gian chưa có chứng thư số, đứng đầu Cơ sở tiêm chủng chủ trì lập biên bản giữa các bên liên quan xác nhận tính chính xác của dữ liệu kết quả tiêm./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,452
  • Hôm nay68,949
  • Tháng hiện tại2,120,143
  • Tổng lượt truy cập287,518,244
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây